Tin tức

Tiêu chuẩn ván MDF và những điều cần biết ? [Phần 2]

Trong bài viết trước, Hồng Nghi đã giới thiệu đến bạn tiêu chí thứ nhất để đánh giá ván MDF đó là Chỉ  tiêu ngoại quan (Visible properties). Hôm nay Hồng nghi sẽ giới thiệu đến bạn tiêu chuẩn  còn lại đó là: Chỉ tiêu kỹ thuật cơ lý (mechanical and physical properties).

Không giống như Chỉ  tiêu ngoại quan, Chỉ tiêu kỹ thuật cơ lý (mechanical and physical properties) được đánh giá dựa trên khung tiêu chuẩn của Viện tiêu chuẩn Anh (British Stadards Institue- BSI). Tiêu chuẩn này là yêu tố quyết định chất lượng của sản phẩm.

 

Chỉ tiêu kỹ thuật cơ lý gồm các đặc tính (properties) như hình:

stand2

  • Tỷ trọng (Density) (kg/m³) độ cứng của ván được đánh giá dựa trên tiêu chuẩn BS EN 323, đặc tính này rất quan trọng trong việc lựa chọn sản phẩm vì nó liên quan đến quy trình sử dụng ván.
  • ….
  • Độ ẩm/Moisture Và độ trương nở/ Welling hai đặc tính này được quan tâm đến vì mục đích sử dụng chúng (ván sử dụng trong môi trường có độ ẩm cao hoặc ngoài trời).
  • Hàm lượng Formaldehyde (mg/100g) yếu tố quyết định tiêu chuẩn ván là E1, E2, Hay Carb P2 (EPA) – Hồng Nghi sẽ có bài viết chi tiết hơn về đặc tính này ở bài sau.

 

Trên đây là bài viết của Hồng Nghi về tiêu chí đánh giá ván MDF, chúng tôi hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn trong việc lựa chọn ván MDF phù hợp với mục đích sử dụng.