Hàm Lượng Formaldehyde Có Trong Ván MDF Và Những Điều Bạn Cần Biết?

Ngày đăng: 24/01/2024 02:40 PM

  Hàm lượng Formaldehyde có trong ván MDF và những điều bạn cần biết

  Ván MDF và Formaldehyde

  Ván MDF (Medium Density Fiberboard) là một loại ván công nghiệp được sản xuất bằng cách sử dụng các sợi gỗ nghiền mịn và keo. Trong quá trình sản xuất, một lượng nhỏ Formaldehyde được sử dụng để kết dính các sợi gỗ lại với nhau. Formaldehyde là một loại khí không màu, có mùi hăng, độc hại cho sức khỏe con người.

  Hàm lượng Formaldehyde có trong ván MDF

  Hàm lượng Formaldehyde trong ván MDF khác nhau tùy thuộc vào loại keo được sử dụng và quy trình sản xuất. Theo tiêu chuẩn E1 của châu Âu, hàm lượng Formaldehyde trong ván MDF không được vượt quá 0,12 mg/lít. Đây là mức độ an toàn cho sức khỏe con người.

  Tại sao nên quan tâm đến hàm lượng Formaldehyde trong ván MDF?

  Formaldehyde là một chất gây ung thư, có thể gây ra các vấn đề về hô hấp và dị ứng. Hít phải Formaldehyde trong thời gian dài có thể dẫn đến các bệnh lý nghiêm trọng như ung thư mũi họng, bạch cầu và ung thư phổi.

  Làm thế nào để giảm thiểu tiếp xúc với Formaldehyde từ ván MDF?

  Có một số cách để giảm thiểu tiếp xúc với Formaldehyde từ ván MDF, bao gồm:

  Kết luận

  Hàm lượng Formaldehyde trong ván MDF có thể gây hại cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, bạn có thể giảm thiểu tiếp xúc với Formaldehyde bằng cách sử dụng ván MDF có hàm lượng Formaldehyde thấp, đảm bảo căn phòng được thông gió tốt và sử dụng máy lọc không khí có thể hấp thụ Formaldehyde.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline