TIÊU CHUẨN VÁN MDF VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT PHẦN 1

Ngày đăng: 01/04/2024 04:02 PM

  TIÊU CHUẨN VÁN MDF VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT ? [PHẦN 1]

  Trong mỗi hợp đồng mua hàng hoặc một lệnh sản xuất, chúng ta thường thấy kèm theo đó là những yêu cầu về tiêu chuẩn – kỹ thuật của ván MDF. Tiêu chuẩn này được đánh giá và kiểm soát dựa trên 2 tiêu chuẩn đó là: Chỉ  tiêu ngoại quan (Visible properties) và Chỉ tiêu kỹ thuật cơ  lý (mechanical and physical properties).

  Hôm nay,  Hồng nghi sẽ giới thiệu đến bạn tiêu chuẩn thứ nhất:

  Chỉ  tiêu ngoại quan (Visible properties) được hiểu là tiêu chuẩn bên ngoài (bề ngoài) của sản phẩm, tiêu chuẩn này thường được đánh giá bằng việc quan sát và chạm (sờ) trên bề mặt của ván.

  Chỉ  tiêu ngoại quan (Visible properties) được đánh giá dựa trên 2 đặc tính  là: Lỗi bề mặt (Surface defect) và Màu sắc (color).

  Tiêu chuẩn được xây dựng và kiểm soát tùy theo từng nhà máy hay còn gọi là tiêu chuẩn nội bộ ( Internal standard) chính những tiêu chuẩn này làm nên tính đặc trưng cho các sản phẩm do  nhà máy sản xuất.

  Lỗi bề mặt được đánh giá dựa trên góc độ kỹ thuật của ván MDF là Phẳng tuyệt đối, không cong vênh, lồi lõm…

  Màu sắc của ván MDF không có tính nhất quán như các tiêu chuẩn khác vì nó  phụ thuộc vào các yếu tố như: thời gian lưu nguyên liệu gỗ, loại nguyên liệu gỗ sử dụng. Thông thường loại nguyên liệu gỗ khô hơn sẽ cho màu tối hơn, Nguyên liệu gỗ điều sẽ cho màu tối hơn so với tràm hay cao su.

  Trên đây là bài viết của Hồng Nghi về tiêu chí đánh giá ván MDF, chúng tôi hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn trong việc lựa chọn ván MDF phù hợp với mục đích sử dụng.

   

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline